Báo Hoa Hậu

Doanh nhân Nguyễn Đức Quốc kinh doanh bằng cái TÂM của một nhà giáo

Baohoahau.net - Với tổng diện tích hơn 100.000 mét vuông, hiện có 7 cơ sở, 200 phòng học, hơn 4.000 học sinh. 800 cán bộ, công nhân viên là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, giáo viên quốc tế chuyên môn, hơn 10 năm qua, hệ thống giáo dục đào tạo liên cấp Tiểu học, THCS, THPT Nam Việt theo tiêu chuẩn Quốc tế đang là một môi trường đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh gửi gắm con em học tập cả về “Tâm – Tài – Đức”.

Thế nhưng, ít ai biết, ‘người đầu tàu’ mang nặng sứ mệnh “Nam Việt - nâng tầm tri thức Việt, đào tạo nên thế hệ học sinh vững tri thức, sâu trí tuệ, giàu về tâm hồn và khỏe về thể lực” ấy, lại là một nhà giáo xuất thân từ nghèo khó mà làm nên sự nghiệp: Nguyễn Đức Quốc – Chủ tịch Tập đoàn giáo dục quốc tế  Nam Việt.

 Gần 30 năm trước, vì cuộc sống mưu sinh, chàng trai nghèo Nguyễn Đức Quốc đành cắn răng từ giã gia đình và quê hương Bình Quý, Thăng Bình - Quảng Nam của mình với tâm niệm “phải làm nên sự nghiệp!”.

Thế rồi bôn ba khắp chốn, Nguyễn Đức Quốc đã nén nỗi buồn xa xứ để bước vào đời bằng hai bàn tay trắng, tự nuôi sống mình và trang trải mọi khó khăn bằng ý chí từ những nghề nhỏ nhất như chạy xe ôm, dạy kèm, dạy luyện thi tại các trung tâm…

Trời không phụ lòng người, khi chàng trai chịu thương chịu khó của vùng đất “trời làm cơn lụt mỗi năm” từng bước khẳng định mình. Và những vất vả, gian truân như một thứ trải nghiệm quý báu hun đúc cho anh trui rèn nghị lực để vươn đến thành công, nuôi khát vọng xây dựng nên một hệ thống giáo dục do chính mình làm chủ. góp phẩn nhỏ bé vào công tác đào tạo những thế hệ tương lai giúp ích cho nước nhà.

Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt ra đời minh chứng cho sự kiên định phi thường của anh, khi được xem là một tập đoàn giáo dục quốc tế luôn tiên phong trong việc đào tạo những thế hệ học sinh văn minh và hội nhập. Anh sinh viên nghèo, ông nhà giáo hiền lành, chân chất ấy, hiện đã là doanh nhân Nguyễn Đức Quốc có trong tay sự nghiệp vững chắc và hiện đang là Chủ tịch Tập đoàn giáo dục quốc tế Nam Việt - một tập đoàn kinh tế đa ngành, ưu tiên phát triển giáo dục.   

Hệ thống trường Quốc tế Nam Việt với tổng diện tích hơn 100.000 mét vuông, hiện có 7 cơ sở, 200 phòng học, hơn 4.000 học sinh. 800 cán bộ, công nhân viên là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, giáo viên quốc tế. Với sứ mệnh “Nam Việt - nâng tầm tri thức Việt, đào tạo nên thế hệ học sinh vững tri thức, sâu trí tuệ, giàu về tâm hồn và khỏe về thể lực”, hệ thống giáo dục Nam Việt luôn tâm huyết mang đến một môi trường học tập hiện đại, đảm bảo theo chuẩn quốc tế.

Học sinh được học tất cả các môn học theo giáo trình chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam kết hợp với các chương trình song ngữ do đội ngũ giáo viên bản xứ và nước ngoài có trình độ chuyên môn vững vàng giảng dạy. Trường còn đẩy mạnh các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, lấy việc phát triển toàn diện năng lực học sinh làm trung tâm; tạo môi trường học tương tác tích cực giữa giáo viên và học sinh, cùng nhau thảo luận, tìm kiếm, nghiên cứu và giải quyết vấn đề với nhiều thông tin đa dạng; thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nâng cao thể chất…, bồi dưỡng các em học sinh phát triển toàn diện cả về trí thức lẫn nhân cách, trở thành những công dân tương lai toàn cầu hữu ích trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế. 

Hệ thống trường quốc tế Nam Việt cũng từng đóng góp kinh phí cho Quỹ học bổng Vừ A Dính (do nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa làm chủ tịch); thực hiện dự án “Ươm mầm tương lai”; chủ nhiệm câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu. 

Không chỉ có thế, nhà trường còn nhận nuôi dạy miễn phí cho 55 em học sinh thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính, đa số là con em của các chiến sĩ biên cương vùng hải đảo. 

Trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, nhà trường cũng tặng nước rửa tay sát khuẩn cho tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT tại Quảng Nam.

 

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
Omotenashi - bí quyết kinh doanh của Menard Việt Nam
Omotenashi - bí quyết kinh doanh của Menard Việt Nam

Đối mặt với nhiều khó khăn của thời cuộc trong suốt hơn 60 năm hoạt động, Menard - thương hiệu...

Người tiêu dùng sẽ không được giảm 50\% thuế giá trị gia tăng
Người tiêu dùng sẽ không được giảm 50% thuế giá trị gia tăng

Với lý do sắc thuế này “đánh” trực tiếp vào người tiêu dùng, các bộ, ngành đã bỏ đề xuất...

Mega1 tung bão quà tặng kích hoạt chương trình khuyến mãi 69 tỷ
Mega1 tung bão quà tặng kích hoạt chương trình khuyến mãi 69 tỷ

Để kích hoạt chương trình khuyến mãi “Xé ngay trúng liền - Hơn 2 triệu giải - Trúng 69 tỷ”,...

Hoa Tươi 24h – Điện hoa online uy tín và chất lượng nhất hiện nay
Hoa Tươi 24h – Điện hoa online uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Ngày nay, hoa không chỉ là quà tặng đơn giản mà còn thể hiện giá trị đẳng cấp, đại diện...

Rút khỏi Trung Quốc, tập đoàn công nghệ chọn sang Việt Nam
Rút khỏi Trung Quốc, tập đoàn công nghệ chọn sang Việt Nam

Việc dịch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc đã được tiến hành kể từ khi căng thẳng thương mại Mỹ...

Giới siêu giàu mua trang sức kim cương để bớt buồn chán
Giới siêu giàu mua trang sức kim cương để bớt buồn chán

Covid-19 khiến mọi hoạt động kinh tế bị gián đoạn nhưng nhu cầu trang sức kim cương vẫn gia tăng...

Văn hóa Việt Nam với góc nhìn từ các Hoa viên nghĩa trang
Văn hóa Việt Nam với góc nhìn từ các Hoa viên nghĩa trang

Tọa lạc tại xã Tân Đông, Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Dự án Everland Garden nối liền với các...

Đón đầu xu hướng tiêu dùng mới
Đón đầu xu hướng tiêu dùng mới

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi đáng kể thói quen của người tiêu dùng. Điều này buộc các nhà...

Hàng nghìn tấn rau củ thối rữa trên cánh đồng Mỹ
Hàng nghìn tấn rau củ thối rữa trên cánh đồng Mỹ

Hàng nghìn tấn rau, củ, quả tươi và hàng triệu lít sữa bị đổ bỏ do lượng tiêu thụ giảm...

Vợ Hoài Lâm kinh doanh online nuôi hai con
Vợ Hoài Lâm kinh doanh online nuôi hai con

Bảo Ngọc - vợ ca sĩ Hoài Lâm - bắt đầu kinh doanh online từ cách đây 6 năm, hiện...

© 2020 CHUYÊN TRANG TIN TỨC HOA HẬU
® Ghi rõ nguồn Theo Baohoahau.net khi phát hành thông tin từ website này
Baohoahau.net giữ bản quyền nội dung trên website này.

Liên hệ quảng cáo & nội dung: salepr247@gmail.com
Phiên bản Beta


Design by