Báo Hoa Hậu

Vợ chồng Trung Nguyên tiếp tục đưa nhau ra tòa

Baohoahau.net - Bà Thảo yêu cầu tòa hủy quyết định bãi nhiệm bà khỏi tư cách người đại diện theo pháp luật Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Ngày 3/7, TAND tỉnh Bình Dương sẽ mở phiên họp sơ thẩm xem xét đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) yêu cầu hủy bỏ quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà khỏi vị trí người đại diện theo pháp luật Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (IC) hồi tháng 3/2016. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 11/2015, Tập đoàn Trung Nguyên (TNG) bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo. Tháng 3/2016, Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên tổ chức họp Hội đồng quản trị (HĐQT) tiếp tục bãi nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của bà Thảo tại công ty này, sau đó ra nghị quyết cho ông Vũ là người đại diện.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa ly hôn hồi tháng 3. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Ngày 21/4/2016, đại diện Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương để thay đổi nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 8 từ bà Thảo sang ông Vũ. Không đồng ý, ngày 18/7/2016, bà Thảo nộp đơn khởi kiện lên TAND tỉnh Bình Dương, yêu cầu hủy bỏ quyết định, nghị quyết trên vì cho là trái pháp luật và điều lệ công ty. Sau khi thụ lý, ngày 22/7/2016, TAND tỉnh Bình Dương ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả một vụ kiện khác của bà Thảo đối với cơ chức năng tỉnh này, do có liên quan.

Cuối tháng 10/2017, tòa tiếp tục giải quyết vụ án, đồng thời áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, buộc ông Vũ và Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên chưa áp dụng giấy phép đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 8 - thay đổi người đại diện pháp luật từ bà Thảo sang ông Vũ. Nhưng khi ông Vũ và công ty khiếu nại, tòa đã hủy bỏ quyết định đó.

Trong quá trình giải quyết vụ việc, bà Thảo yêu cầu tòa trưng cầu giám định của Viện khoa học Hình sự (Bộ Công an) về các tài liệu liên quan. Cuối năm ngoái, TAND tỉnh Bình Dương tạm ngưng giải quyết vụ việc, theo đề nghị của bà Thảo, để giám định một số tài liệu được cho là có dấu hiệu làm giả.

Ông Đặng Lê Nguyễn Vũ lớn tiếng với bà Thảo tại phiên tòa ly hôn. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Theo bà Thảo, biên bản họp và quyết định của đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Trung Nguyên ủy quyền cho ông Vũ đại diện toàn bộ phần vốn góp của tập đoàn tại Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (tháng 11/2011) bị làm giả. Việc này nhằm thay đổi người quản lý điều hành tại công ty, đặc biệt là Nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên tại Bình Dương. Viện khoa học Hình sự có công văn, kết luận: các chữ "Công ty CP Cà phê Trung Nguyên" dòng chữ in thứ 10 từ trên xuống, trên tài liệu ký hiệu A3-2 có dấu vết cắt ghép. Sau khi có kết luận trên, tòa tiếp tục trưng cầu giám định về việc xác định những tài liệu này đã cắt ghép bằng phương thức nào. Tuy nhiên, Viện khoa học Hình sự cho rằng không đủ cơ sở xác định tài liệu được cắt ghép bằng phương thức nào.

Bà Thảo sau đó có đơn yêu cầu gửi TAND tỉnh Bình Dương chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan Công an để điều tra làm rõ việc giả mạo theo quy định của pháp luật. Bà cũng đề nghị tòa án hủy bỏ các quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà, đồng thời khôi phục lại giấy đăng ký kinh doanh lần 7 mà bà là người đại diện theo pháp luật tại Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên. Tranh chấp quyền điều hành tại công ty này diễn ra hơn 3 năm nay vẫn chưa đến hồi kết. Sự việc diễn ra sau hàng loạt tố cáo qua lại giữa hai nhà lãnh đạo là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bà Thảo cho rằng Vũ đã chỉ đạo ủy quyền cho các cá nhân tự ý xông vào nhà máy, không chế bảo vệ và không cho công nhân viên của công ty làm việc.

Trong khi đó, trong đơn gửi đến tòa mới đây, ông Vũ khẳng định những tài liệu giám định được cho là có dấu hiệu cắt ghép, chỉnh sửa về ngày tháng chính là do bà Thảo cung cấp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương năm 2012 khi còn là đại diện theo pháp luật của công ty Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên. Theo ông Vũ, bà Thảo đã thông tin sai sự thật, dùng tài liệu này vu cáo Trung Nguyên làm giả. Ông còn cho rằng theo quy định của pháp luật và điều lệ công ty, bà Thảo không có quyền yêu cầu tòa hủy các quyết định của đại hội đồng cổ đông và HĐQT Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên do chỉ sở hữu 5% cổ phần tại công ty. Từ đó, ông đề nghị tòa đình chỉ yêu cầu của bà Thảo.

Liên quan việc tranh chấp các quyền và lợi ích của bà Thảo, ông Vũ tại Trung Nguyên, các cơ quan tố tụng đã và đang giải quyết tổng cộng 19 vụ kiện khác. Hôm 27/3, TAND TP HCM tuyên án vụ ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ. Cả hai đều có đơn kháng cáo. VKS kháng nghị huỷ toàn bộ án sơ thẩm.

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
Chi hàng trăm triệu mua váy cưới do Lương Thùy Linh mặc, Đại gia Minh Nhựa có biệt danh mới: 405
Chi hàng trăm triệu mua váy cưới do Lương Thùy Linh mặc, Đại gia Minh...

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Á hậu Kiều Loan và Á hậu Tường San trình diễn tại đêm nhạc gây...

Photographer Võ Sĩ Điều – Người kể chuyện bằng hình ảnh
Photographer Võ Sĩ Điều – Người kể chuyện bằng hình ảnh

Quan niệm làm việc hết lòng bằng cái tâm và niềm đam mê, Võ Sĩ Điều đã gặt hái nhiều...

Lễ khai trương chi nhánh mới Học Viện Thẩm mỹ Quốc Tế Thảo Vy – Bước tiến mới vượt bậc trong ngành làm đẹp & đào tạo nhân sự làm đẹp tại Việt Nam
Lễ khai trương chi nhánh mới Học Viện Thẩm mỹ Quốc Tế Thảo Vy –...

Ngày 28.06.2020 vừa qua, Học viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Thảo Vy (chi nhánh 4 số 299 Trần Thị Cờ,...

Hậu giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, Karaoke Kingdom xin thành phố cho mở cửa trở lại
Hậu giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, Karaoke Kingdom xin thành phố cho mở...

UBND TP. HCM, Sở Văn hóa Thể thao thành phố và UBND quận 1 vừa tiếp nhận đơn cứu xét...

276 người Việt ở Canada về nước
276 người Việt ở Canada về nước

Chuyến bay VN008 chở 276 người Việt từ Canada hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh lúc...

Giám đốc công nghệ gốc Việt của Uber từ chức
Giám đốc công nghệ gốc Việt của Uber từ chức

Theo hồ sơ trình lên hôm 28/4, ông Thuận Phạm, Giám đốc công nghệ người Mỹ gốc Việt của Uber,...

Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn thuê chuyên cơ Việt Nam Airlines chở trang thiết bị y tế tặng Philippines chống dịch Covid-19
Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn thuê chuyên cơ Việt Nam Airlines chở trang thiết...

Được sự cho phép và hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức...

450.000 người cùng quyên góp hơn 1,3 tỷ đồng cho quỹ phòng chống Covid-19
450.000 người cùng quyên góp hơn 1,3 tỷ đồng cho quỹ phòng chống Covid-19

Tối 25/04, đêm nhạc trực tuyến “KIÊN CƯỜNG VIỆT NAM - STAY STRONG VIETNAM” là sự kiện âm nhạc đầu...

Google, Apple hứa bảo mật cho công nghệ truy vết Covid-19
Google, Apple hứa bảo mật cho công nghệ truy vết Covid-19

Giữa những lo ngại về quyền riêng tư liên quan đến các kế hoạch truy tìm liên hệ liên quan...

Vợ chồng Totti suýt ly dị vì mèo
Vợ chồng Totti suýt ly dị vì mèo

Sau khi bà xã Ilary Blasi mang một chú mèo không lông về nhà, cựu danh thủ Francesco Totti tức...

© 2020 CHUYÊN TRANG TIN TỨC HOA HẬU
® Ghi rõ nguồn Theo Baohoahau.net khi phát hành thông tin từ website này
Baohoahau.net giữ bản quyền nội dung trên website này.

Liên hệ quảng cáo & nội dung: salepr247@gmail.com
Phiên bản Beta


Design by